Hòn non bộ trong nhà

Hiện nay, hòn non bộ trong nhà đang là xu hướng của nhiều gia đình Việt Nam. Hòn non bộ trong nhà không chỉ để trang trí mà còn mang thiên nhiên vào nhà.

Hòn non bộ trong nhà giúp cho không gian trong nhà trở nên lộng lẫy, hấp dẫn hơn với cách bố trí hài hòa hợp phong thủy. Khi thiết kế hòn non bộ trong nhà cần quan tâm đến các yếu tố thẩm mỹ, phong thủy, chất lượng.

Hòn non bộ trong nhà mang thiên nhiên vào nhà

Hòn non bộ với các phiến đá, cây cối, núi đồi tạo nên vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên. Hòn non bộ mang nét giản dị nhưng độc đáo, tinh tế sẽ khiến cho không gian nhà trở nên sống động hơn. Có nhiều hòn non bộ với những dòng thác chảy, phía dưới là hồ nước với đàn cá nhỏ bé xinh xinh. Cảnh vật trông thật hữu tình, đem lại cho con người cảm giác bình yên.

Đặt hòn non bộ trong nhà theo phong thủy

Thực tế mà nói thì ta không nên đặt hòn non bộ trong nhà. Bởi vì nước non cần được giao hòa với thiên nhiên, đất trời. Cho nên vị trí thích hợp nhất để đặt hòn non bộ là ngoài sân vườn. Tuy nhiên đặt hòn non bộ trong nhà cũng không ảnh hưởng gì cả. Hướng tốt nhất để đặt hòn non bộ trong nhà đó là hướng Đông, Đông Nam, Bắc.

Ngoài ra trong phong thủy cũng rất kỵ các góc nhọn, vì vậy không nên thiết kế hồ nước hòn non bộ hình tam giác, hình vuông. Còn nếu bạn muốn làm hồ nước hình móng ngựa thì nên đặt phần lõm quay vào nhà. Thiết kế hồ nước hình tròn sẽ phù hợp nhất.

Đặt hòn non bộ trong nhà theo hướng Tây: Theo phong thủy, hướng Tây và Tây Bắc đều mang điềm cát đến cho gia chủ nếu biết phối hợp giữa trồng các loại cây cảnh nhỏ, hoa cỏ và kiến trúc hòn non bộ sẽ làm tăng thêm may mắn gia chủ.

Đặt hòn non bộ theo Hướng Bắc, Đông bắc: Cần lưu ý khi đặt ở 2 hướng này. Hòn non bộ nên đặt núi cao và trồng một vài cây cảnh nhỏ thích hợp. Có ý nghĩa hút tài lộc vào nhà và ổn định gia đình, tránh được sự xích mích trong gia đình.

Đặt hòn non bộ theo Hướng Đông Bắc: Đây là hướng đẹp để đặt hòn non bộ. Mang đến ý nghĩa ổn định về tài sản, tài chính…Gia đình được hòa thuận.

– Khi bố trí hòn non bộ, không nên đặt lẻ số hòn. Và không nên đặt các hòn có kích thước bằng nhau. Tương ứng với sự phân cấp lớn nhỏ trong gia đình.

Hòn non bộ mini trong nhà

Hòn non bộ trong nhà không chỉ là kiểu dáng chiếm một diện tích nhất định mà ngày nay còn có những sản phẩm hòn non bộ mini được đặt các vị trí trong nhà như bàn nước, tủ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *