Category Archives: Hồ cá

Thiết kế hồ cá ngay trong sân vườn đang là sở thích của nhiều chủ biệt thự nhà vườn.  Không chỉ đem lại sự  thoải mái cho tâm hồn mà còn giúp tạo sự trong lành, mát mẻ và điều hòa khí hậu cho môi trường sống  xung quanh.

Tại sao nên thiết kế hồ cá sân vườn

Trong các kiến trúc sân vườn xưa của người Việt thì trước nhà thường có 1 cái hồ cá, bể cá. Nó tượng trưng cho điều may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, việc thiết kế hồ cá cũng cần phải làm theo các nguyên tắc thiết kế và xây dựng.

Việc sở hữu một thiết kế một hồ cá trong sân vườn còn khẳng định được một môi trường sống xanh, hài hòa với cảnh sắc thiên nhiên.

Thiết kế hồ cá bằng xi măng những yêu cầu gì?

Dung tích hồ cá

Dung tích tiêu chuẩn là một khối nước cho một chú cá, cá Koi là loài cá thích ứng tốt với môi trường vì vậy môi trường càng rộng, càng thoáng đãng thì cá sẽ càng nhanh lớn.

Độ sâu cho hồ cá

Độ sâu từ phía hồ tùy thuộc vào chiều dài từ phía cá, thường ngày khi thiết kế hồ thì phải thiết kế trừ hao ra để cá lớn, hồ phải sâu tối thiểu bằng chiều dài từ cá trở lên.

Sơn nền cho hồ cá

Nền hồ cần sơn một lớp chống nước màu đen. Vì màu đen sẽ giúp cho hồ trông sạch sẽ hơn khi hồ bị đóng rong rêu, nền màu đen sẽ làm cho nổi bật màu sắc đẹp và hoa văn của cá. Lớp sơn không thấm nước còn làm cho hồ cá tăng tuổi thọ.

Thiết kế tiểu cảnh hồ cá

Xung quanh không gian hồ cá ta có thể trồng một vài chiếc cây cảnh như bonsai để làm bóng mát cho hồ. Có thể trang trí đá tảng xung quanh hồ tạo thành một thác nước.

Những lưu ý khi thiết kế hồ cá

– Các bể hồ phải được thiết kế ở những vị trí xa cửa nhà, làm sao cho ánh sáng mặt trời không thể phản tia nắng chiếu vào nhà .

–  Thiết kế bể cá không nên có kích thước quá lớn so với kích thước của ngôi nhà và diện tích sân vườn. Cần có sự hài hòa với kiên trúc sân vườn.

–  Khi trong bể nuôi cá hoặc trồng súng… thì nước trong hồ cần đảm bảo phải trong, không có mùi hôi và bùn để tránh sinh tà khí ảnh hưởng đến sức khỏe.

–  Các bể cá sân vườn nên được thiết kế theo các dạng hình cong nhẹ như hình quả đậu. Và hướng cong thì nên hướng vào trong nhà như một sự bao bọc và che chở.

–  Đảm bảo việc xây thành hồ đảm bảo được an toàn. Nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ.

Hồ cá nổi bật với màu sắc của các con cá dưới nước, các loại cây cảnh nhỏ xen lẫn với những phiến đá quanh hồ mang đến vẻ đẹp tự nhiên, hoàn hảo cho khu vườn.

Hồ cá sân vườn không chỉ là nơi thể hiện phong cách của bạn mà nó còn là cả một nghệ thuật tạo nên một không gian thiên nhiên xanh mát cũng như là nơi tiếp khách lý tưởng.

Điểm nhấn của hồ cá là thác nước và hòn non bộ. Trên mặt hồ chìa ra các tảng đá lớn tạo nên các hang động giả làm nên vẻ đẹp vừa kỳ bí. Nơi đây là nơi trú ngụ của các con cá.

Thiết kế vườn trên tường

Tại Sao Nên Chọn “Vườn Trên Tường” Khi sự sống còn của hành tinh xanh đang ngày càng bị đe dọa bởi những cột khói công nghiệp cao ngất trời, những thành phố chìm ngập trong bụi và khói, thì giải pháp xanh đang ngày càng được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới. […]

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh, cảnh quan xanh

Thiết kế sân vườn và thi công sân vườn tiểu cảnh là công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, phải có tình yêu thiên nhiên và hiểu biết về đặc tính của các loại cây, mầu sắc, kích thước của các loại đá. Ngoài cây và đá trang trí, hòn non bộ, đá suối người thiết kế […]

Cách thiết kế, trang trí ban công chung cư nhỏ đẹp nhất 2018

Cách thiết kế ban công chung cư đẹp, trang trí ban công chung cư nhỏ lý tưởng. Mẫu thiết kế tiểu cảnh, vườn hoa, trồng cây ban công chung cư đẹp nhất 2018.