Category Archives: Cây nội thất

Khi trang trí nội thất, người ta không chỉ quan tâm đến các vật dụng trong nhà mà còn phải chú ý đến cả các cây cảnh nội thất. Việc lựa chọn và bố trí các cây nội thất phải phù hợp với không gian, hợp phong thủy thì mới tạo được vẻ đẹp hài hòa và mang lại nhiều sự tốt đẹp nhất.

Thông tin chung về cây nội thất

1.Ý nghĩa của các cây nội thất

Cây nội thất là các cây cảnh phù hợp với môi trường ưa bóng râm, thiếu sáng có tác dụng làm đẹp không gian. Cây nội thất có nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau sẽ giúp môi trường sống của bạn trở nên sống động hơn, gần gũi tự nhiên hơn. Cây nội thất không chỉ mang đến vẻ đẹp cho không gian mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm ô nhiễm, giảm tiếng ồn, mang đến bầu không khí trong lành.

Theo phong thủy, cây nội thất còn mang đến tài lộc, may mắn, sung túc cho gia chủ. Mỗi cây nội thất lại mang đến một ý nghĩa khác nhau, việc lựa chọn và đặt đúng vị trí cây nội thất sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Mỗi cây lại thể hiện một ý nghĩa riêng biệt như: Cây phú quý biểu tượng cho sự giàu có. Cây kim tiền mang lại nhiều tài lộc như cái tên của nó. Cây thiết mộc lan là biểu tượng cho sự thịnh vượng….

Về mặt không gian, Mỗi cây nội thất lại có một vẻ đẹp, kích thước, màu sắc riêng. Vì thế việc bố trí nơi đặt cây nội thất rất quan trọng.

Những cây nội thất to, bé thường được đặt trên bàn làm việc, giữa phòng, cạnh bàn, kệ…

Những cây nội thất to tán rộng thì được đặt ở góc phòng, hành lang hoặc cửa ra vào.

Những chậu/ giỏ cây nội thất được treo ở trên cao các cửa sổ, hành lang.Những cây leo thì được đặt tại các bức tường.

Các loại cây nội thất phổ biến hiện nay

Cây phúc lộc thọ: Có ý nghĩa mang lại sự tài lộc, may mắn như chính tên của nó

– Kè nhật: Mang lại không gian trong lành, cân bằng môi trường sống, giảm bụi bẩn.

– Kim ngân: Có ý nghĩa mang lại may mắn trong công việc, gia đình hạnh phúc.

– Mật cật: Có ý nghĩa cầu tài phát lộc, mang lại bình yên cho người trồng

– Cây đại phú quý: Là biểu tượng của sự thịnh vượng

– Đa búp đỏ: Tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh viễn và sức sống dẻo dai. Trong phong thủy có ý nghĩa mang lại bình an, sức khỏe cho người trồng.

Bạch mã: Biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió.

Nhu cầu trồng cây cảnh trang trí nội thất nhà ở, văn phòng hiện nay rất thiết yếu, đặc biệt với thành phố lớn như Hà Nội. Nhận thấy điều này, chúng tôi chuyên cung cấp những loại cây trang trí nội thất, cây văn phòng đẹp, hợp phong thủy, nghệ thuật, làm cho không gian tương lại xanh, sạch, đẹp. Cây nội thất với kiểu dáng đa dạng và phong phú về chủng loại, kích thước, đảm bảo cây xanh tốt quanh năm, phù hợp với mọi không gian nội thất nhà ở, văn phòng. 

6 Loại cây hiện đại sẽ thổi hồn ngôi nhà bạn

1. Kiểu dáng đẹp cho không gian hiện đại Là con người, đôi khi mối quan hệ của chúng ta với thiên nhiên có thể chỉ là một chút phức tạp. Chúng ta là một phần của hệ sinh thái tự nhiên của hành tinh, nhưng đồng thời, cả hai chúng ta đều muốn và cần […]

Thiết kế vườn trên tường

Tại Sao Nên Chọn “Vườn Trên Tường” Khi sự sống còn của hành tinh xanh đang ngày càng bị đe dọa bởi những cột khói công nghiệp cao ngất trời, những thành phố chìm ngập trong bụi và khói, thì giải pháp xanh đang ngày càng được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới. […]

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh, cảnh quan xanh

Thiết kế sân vườn và thi công sân vườn tiểu cảnh là công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, phải có tình yêu thiên nhiên và hiểu biết về đặc tính của các loại cây, mầu sắc, kích thước của các loại đá. Ngoài cây và đá trang trí, hòn non bộ, đá suối người thiết kế […]

Cách thiết kế, trang trí ban công chung cư nhỏ đẹp nhất 2018

Cách thiết kế ban công chung cư đẹp, trang trí ban công chung cư nhỏ lý tưởng. Mẫu thiết kế tiểu cảnh, vườn hoa, trồng cây ban công chung cư đẹp nhất 2018.